KINH NGHIỆM DU LỊCH SAPA THÁNG 5 MÙA NƯỚC ĐỔ

KINH NGHIỆM DU LỊCH SAPA THÁNG 5 – MÙA NƯỚC ĐỔ

 

 

Tháng 5 Sapa rơi vào đầu mùa hạ, nhiệt độ tháng này chỉ sấp xỉ 20 – 25 độ, vô cùng mát mẻ. Thậm chí về đêm nhiệt độ còn xuống thấp khoảng 15-17 độ. Cá biệt như trên đỉnh Fansipang buổi sáng sớm lúc 5h nhiệt độ chỉ rời vào khoảng 9-10 độ. Trong khi đó, ở miền xuôi, các tỉnh miền Bắc đang chảy mỡ từng giọt dưới cái nóng nực đầu hè lên đến 37-39 độ. Điều này cũng lý giải vì sao người dân các tỉnh miền bắc, nhất là Hà Nội gọi Sapa là “thiên đường tránh nóng”, người ta sẵn sàng vượt 300 cây số để hít thở cái khí hậu mát mẻ của Sapa.

Đi Sapa tháng 5 là nên mặc quần áo mùa hè mỏng nhẹ, thoải mái. Màu sắc thì càng sặc sỡ càng nổi bật. Nhưng nhất định phải mang theo 1 áo khoác gió nhé, vì trời tối xuống là Sapa chỉ còn 15-17 độ thôi. Nhất là khi đi lên những nơi cao như đỉnh Fansipang, đèo Ô Quý Hồ, bản Hang Đá,.. sẽ rất lạnh.

Mùa hạ đã bắt đầu từ tháng 4, nhưng mãi đến tháng 5 Sapa mới thực sự nở ngàn sắc hoa. Đi Sapa tháng 5 bạn sẽ bị hấp dẫn bởi cánh đồng hoa Oải Hương tím ngắt một góc trời ở chân ga cáp treo. Rồi khắp thị trấn đâu đâu cũng thấy rực rỡ những dàn hồng leo đang nở rộ. Mùa này đồng bào cũng đang gấp rút xả nước vào ruộng bậc thang tạo nên một nét đẹp rất đặc trưng của Sapa tháng 5, người ta gọi là “Sapa mùa nước đổ”. Nước đầy ăm ắp trên những thửa ruộng bậc thang, phản chiếu ánh nắng mặt trời đang vào hè chói chang, phản chiếu thứ mây xanh cao vời vợi, soi bóng gương mặt đầy tập trung của những người dân đi cấy.

Tấm gương lấp lánh khổng lồ với những đường vằn vện uyển chuyển tạo nên một bức tranh thiên nhiên đầy tính nghệ thuật. Đến với Sapa mùa này, du khách sẽ được thỏa sức hòa mình vào khung cảnh đồng áng, tìm hiểu cuộc sống vùng cao và ghi dấu lại những cảnh sắc lấp lánh cực kì độc đáo.

Đi du lịch Sapa mùa này muốn ngắm hồng leo đẹp nhất thì phải chạy xe máy phà phà dọc con đường lên đèo Ô Quý Hồ. Bạn sẽ phải há hốc mồm và thốt lên rằng: “Đẹp quá, thơ mộng quá” rồi phanh kít xe lại, táp vô lề để nhảy vào cổng, vào tường rào nhà người ta mà check in. Thử đi, sẽ rất là thú vị đấy.

Từ năm 2019 thì tập đoàn Sun Group đã trồng thử nghiệm hoa Oải Hương lần đầu tiên, và quyết định giữ nó như loài hoa đặc trưng tại khu du lịch Sun World Fansipan Lengend. Một loại hoa mang ý nghĩa về tình yêu nữa cũng đến từ nước Pháp xa xôi. Hoa oải hương nở rộ từ cuối tháng tư và thực sự đẹp rực rỡ vào tháng năm, và sẽ kéo dài đến cuối tháng 5.

Sẽ thực sự là đẹp rụng tim nếu bạn tới thăm cánh đồng hoa oải hương vào một ngày nắng đẹp, kèm theo 1 chiếc váy trắng lung linh điệu đà. Kinh nghiệm là phải mặc váy sáng màu nhé.

 

Bạn đang xem: KINH NGHIỆM DU LỊCH SAPA THÁNG 5 MÙA NƯỚC ĐỔ
Bài trước
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0356230666
x